Trường Tiểu học Nam Hà duy trì phong trào "Một phút sạch trường".

Sáng thứ 5 hàng tuần

Phong trào "Một phút sạch trường" của học sinh trường Tiểu học Nam Hà

Sáng thứ 5 hàng tuần

Làm cho trường học lúc nào cũng thật sạch sẽ, trong lành, góp phần phòng chống dịch bệnh và trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh chính là mục đích của phong trào "Một phút sạch trường".

Nền nếp, vệ sinh là một trong những vấn đề trọng tâm được nhà trường quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, hiện nay đang có rất nhiều dịch bệnh, vấn đề giữ gìn vệ sinh càng được nhà trường quan tâm chú trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, ngay từ đầu năm học 2022 – 2023,  Liên đội trường Tiểu học Nam Hà đã phát động phong trào Một phút sạch trường”. Với mục tiêu làm cho trường học lúc nào cũng thật sạch sẽ, trong lành, góp phần phòng chống dịch bệnh và trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Như thường lệ, cứ vào giờ ra chơi sáng thứ 5, hàng tuần, khi nghe tiếng trống của Tổng phụ trách Đội vang lên là thời gian của phong trào "Một phút sạch trường" bắt đầu. Các bạn học sinh toàn trường từ trong các lớp học nhanh chóng chạy ùa xuống sân nhà trường. Mỗi chi đội và sao nhi đồng sẽ vệ sinh khu vực của lớp mình được giao. Những đôi bàn tay nhỏ xinh thoăn thoắt đua nhau nhặt rác, giấy vụn, nhặt lá, nhặt cỏ ở các bồn cây, hoa, các luống rau trong vườn trường và khu vực sân thể dục.  

Bác Hồ đã từng nói:

      " Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

           Tùy theo sức của mình".

Chỉ sau một phút, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của cô Hiệu trưởng và thầy giáo Tổng phụ trách Đội, cả sân trường đã được các bạn vệ sinh sạch sẽ. Sau dây là một số hình ảnh của một buổi thực hiện phong trào của các bạn nhỏ:

 

Các em đang nhặt rác trên sân trường

 

 

 

 

Các bạn tích cực nhổ cỏ, nhặt lá

Thành quả trong một phút của các bạn

Các bạn đi rửa tay sau khi nghe hiệu lệnh trống 

 

Thầy Tổng phụ trách Đội cho biết: “Từ khi “Một phút sạch trường” được thực hiện, môi trường xanh- sạch hẳn lên, hồi trống như hiệu lệnh nhắc nhở cả học sinh và giáo viên chung tay giữ vệ sinh môi trường, mừng nhất là học sinh ngày càng có ý thức tốt trong bảo vệ môi trường, khi có rác thì để gọn một chỗ, giờ ra chơi mới đem xuống bỏ vào thùng rác, đi vệ sinh đúng nơi quy định, không ngắt hoa bẻ lá, chính vì thế mà cả ngày trường lớp được giữ sạch”.

Với phong trào “ Một phút sạch trường” giúp các em học sinh giữ được sân chơi sạch sẽ, không khí trong lành, thoáng mát. Vườn hoa, cây xanh phát triển tươi tốt. Các em rất phấn khởi vì đã góp phần nhỏ bé của mình vì một ngôi trường "SángXanh -  Sạch -  Đẹp”.

 

Tin bài: Trường Tiểu học Nam Hà